Nguồn gốc bún mắm đặc sản miền tây nam bộ

Nguồn gốc bún mắm

Bún mắm có nguồn gốc từ Cambodia, được nấu từ mắm bù hốc. Khi sang đến Việt Nam thường được nấu bằng mắm cá linh hay cá sặc, đây là các loại cá có nhiều tại miền Tây, các tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng.

Nguồn gốc cách làm bún mắm đặc sản miền tây nam bộ

Phát triển bún mắm thành đặc sản dân dã miền tây nam bộ

Trước đây, bún mắm là một món ăn dân dã và được chế biến giản dị, nó thường được dùng cho những bữa ăn nhanh. Con mắm được nấu rã ra, sau đó lọc lấy phần nước trong, cho thên một ít đường, hành sả và dùng chung với bún. Về sau để tăng hương vị và độ phong phú cho bún mắm, người ta cho thêm miếng cá, tôm, mực và heo quay.

Nét đặc trưng của bún mắm là nước dùng. Nước dùng thường được làm từ mắm cá linh hay cá sặc và tùy theo mỗi người mà có sự nêm nếm khác nhau để món bún có mùi thơm đậm đà. Bún mắm thường được dùng với rau muống chẻ, cọng bông súng, rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, giá và rau diếp cá (dấp cá).

Khoảng những năm 1970, bún mắm được đưa lên Sài Gòn và được nhiều người yêu thích do mang đầy hương vị của đồng nội, miền quê với cách nêm ngon đậm đà.

Mặc dù nguồn gốc từ Campuchia, nhưng đến nay bún mắm đã trở thành một đặc sản của miền nam Việt Nam do đã được kết hợp nhiều đặc sản đặc trưng riêng của miền nam Việt Nam.




Nguồn: https://forumamthuc.blogspot.com
Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Trang 1 2 »
TÌM HIỂU ĐẶC TRƯNG LỄ HỘI VÀ VĂN HÓA ẨM THỰC CỦA MIỀN TÂY NAM BỘ
Cùng tìm hiểu đặc trưng lễ hội và văn hóa ẩm thực của miền Tây Nam Bộ, nơi được xem là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nguồn sản vật vô cùng phong phú.
10 món bún 3 miền đặc trưng trên khắp Việt Nam
Chỉ với nguyên liệu chính là bún, ở mỗi miền khác nhau có những cách chế biến món ngon khác nhau. Cùng tìm hiểu những món bún đặc trưng đó là gì và ở đâu nhé.
Ẩm thực mùa nước nổi miền Tây
Lẩu cá linh thanh ngọt, dĩa chuột đồng nướng lu thơm lừng hay món bánh xèo bông điên điển lạ miệng...là những đặc sản mà bạn khó thể bỏ qua khi đến với miền Tây mùa nước nổi.
Nguồn gốc bún mắm đặc sản miền tây nam bộ
Bạn có biết bún mắm đặc sản miền Tây nam bộ có nguồn gốc từ đâu không?
Sự thật thú vị về lẩu mắm
Cũng trong vô vàn các món ăn làm từ cá, Lẩu Mắm (lẩu hỗn hợp rau củ và cá lên men) là một món đặc sản vô cùng được ưa chuộng ở miền Nam Việt Nam.
Một tô bún mắm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng hơn bạn nghĩ.
Bún mắm miền Tây ngon nổi tiếng từ xưa đến nay.  Với nước lèo đậm đà hương vị sông nước, các loại hải sản thơm ngon và bổ dưỡng, món bún mắm này ăn một lần mà khiến người nhớ mãi.
Lợi ích của mắm với cơ thể
Ở Miền Nam – mắm là một món tiêu biểu cho nền văn hóa ẩm thực phong phú của Việt Nam. Mắm thực sự có thể coi là một sáng tạo độc đáo của người Nam bộ.
BÚN MẮM NGON SỐ 1 VỚI THỰC KHÁCH SÀI GÒN
Quán Ngon Số 1 có một không gian thoáng mát, gọn gàng và lịch sự. Thêm một điểm cộng đó là quán phục vụ nhanh và người phục vụ vui vẻ, thân thiện. Bạn sẽ có một bữa ăn tuyệt vời tại Quán Ngon Số 1 đó.
Số bài/trang
Trang 1 2 »

Menu - Other

 
Web7Mau
Nguồn gốc bún mắm đặc sản miền tây nam bộ Rating: 5 out of 10 1914.
Core Version: 2.0.1510.2600